This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Tự học miễn phí qua mạng ở trường nổi tiếng như Harvard, Yale, MIT

 Nhiều trường đại học nổi tiếng toàn cầu hiện nay đã và đang cung cấp các lớp học không mất tiền online mang đến cơ hội học tập và nâng cao kỹ năng cho mọi người đang làm việc. Các khóa học miễn phí qua mạng ngày càng được ưa chuộng tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận các bài học từ nhiều trường đại học danh tiếng.

Trường đại học Carnegie Mellon tại TP. Pittsburg, bang California, cung cấp các khóa với học phí thấp, đồng thời có danh mục Open and Free cho phép các sinh viên visa đi Mỹ truy cập tài liệu học tập miễn phí. Đây là các khóa tự học, không có giáo viên hướng dẫn cũng như điểm thi và cũng không cung cấp tín chỉ sau khi học xong.

Advertisement

Đại học Duke, tọa lạc tại Durham, bang North Carolina, triển khai các lớp học không mất tiền qua mạng trên nền tảng Coursera. Những lớp học Coursera cho phép sinh viên tiếp cận nội dung giảng dạy nhưng không yêu cầu làm bài tập lấy điểm và cũng không có tín chỉ sau khi hoàn tất. Các bạn có thể tiếp cận tài liệu học tập, giảng viên và các nhận xét của những người theo học trước đó.

Đại học Harvard là viện đào tạo sau đại học lâu đời ở Mỹ trụ sở ở Cambridge, bang Massachusetts. Các khóa học qua mạng có thể tìm thấy trên website edX.org. Tất cả đều không mất tiền nhưng cần phải nộp tiền nếu muốn lấy tín chỉ.

Advertisement

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Vào năm 2001, Viện Công nghệ Massachusetts quyết định đưa hầu hết toàn bộ các nội dung chương trình học lên internet. Dưới nền tảng OCW, website chứa tài liệu của 2.400 khóa học. OpenCourseWare không cần đăng ký và tất cả chương trình đều được phân loại theo đề tài, khoa và mã số.

Advertisement

Đại học Stanford

Advertisement

Kể từ năm 2011, Đại học Stanford mở website Stanford Online cho các chương trình học tập của Đại học Stanford. Với nhiều khóa học độc đáo, không mất tiền, có thể được cập nhật từ khắp nơi ở các nước trên thế giới. Đại học Stanford triển khai các lớp học bao trùm rất nhiều lĩnh vực, từ nhân văn, y học, kỹ sư…

Advertisement

Từ năm 2012, tư vấn du học Mỹ Đại học California, Berkeley xây dựng website chứa đựng tất cả các khóa học và các chương trình lấy tín chỉ trực tuyến. Được liên kết với edX, nội dung khóa học bao gồm thống kê, tiếp thị đến thương mại và văn chương, tất cả không cần học phí đăng ký để theo học.

Tọa lạc tại New Haven, bang Connecticut, Đại học Yale cung cấp OYC cho phép các sinh viên trên toàn cầu đăng ký để truy cập các khóa học của trường. Học không mất phí online với Yale không có tín chỉ. Các bài giảng được thể hiện thông qua video và các đoạn thu âm, đồng thời tài liệu đọc cũng được cung cấp qua mạng.

Advertisement

Bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức về việc các trường đại học danh tiếng triển khai mở các lớp học không mất phí online. Dù không cần lấy giấy chứng nhận nhưng đã cung cấp đến các học sinh sinh viên nhiều kiến thức mở áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được trường đại học như ý muốn của bản thân.

Share This Story

Get our newsletter