This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Bốn vấn đề phân biệt các chương trình học bổng du học Mỹ phổ biến dành cho du học sinh

 Để có được tấm bằng ở Mỹ, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí đắt đỏ nhưng các học bổng du học Mỹ sẵn có sẽ giảm bớt gánh nặng cho bạn, những sinh viên quốc tế. Đại đa số các trường đại học Hoa Kỳ đều có các chương trình học bổng, đại đa số đều áp dụng cho cả sinh viên quốc tế.

Theo USIS Education và IDP Education cho biết: Trước chọn du học Hoa Kỳ, bạn sẽ phải nghĩ cách để tiết kiệm tài chính hết mức trong khả năng có thể. Mặc dù đây là điểm đến đáng mơ ước của nhiều người nhưng chẳng hề thuận lợi để đạt được bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở đây đắt đỏ. Săn học bổng du học Mỹ cũng là một con đường kết quả cao với nhiều người. Vì thế, mọi người cần nắm vững các thông tin phân loại các loại học bổng du học Hoa Kỳ:

- Học bổng đại học

- Học bổng Tài chính

- Học bổng Merit

- Học bổng xét dựa trên Quốc gia

- Quỹ học bổng được Chính phủ tài trợ

- Quỹ học bổng được các tổ chức tư nhân tài trợ

- Các loại học bổng tư nhân và chính phủ

Đối với những tổ chức tư nhân cũng như chính phủ đã triển khai các loại học bổng dưới đây:

- The American Association of University Women – AAUW: cung cấp học bổng cho phụ nữ, không phải người Mỹ, muốn học các chương trình sau đại học, như thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Mỹ.

Advertisement

- Học bổng Next Gen: hỗ trợ một khoản tài trợ $1,000 cho người có nhu cầu học tập tại Maryland, Washington hoặc Virginia.

Advertisement

- Học bổng Hòa bình Quốc tế P.E.O: có giải thưởng lên đến $12,500 cho các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình có trình độ thạc sĩ hay tiến sĩ ở Hoa Kỳ.

- Học bổng quốc tế Foundation Aga Khan: bao gồm 50% được tài trợ và 50% cho vay.

Giải thưởng Lãnh đạo Dân sự: cung cấp học bổng thạc sĩ cho các cá nhân sinh viên xuất sắc trong học tập, chuyên môn và thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Advertisement

Những trường đại học tại Mỹ đã tiến đi du học mỹ hành triển khai du học ở mỹ các chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế. Tiêu biểu như các trường đại học:

- Đại học American tại Washington D.C

- Đại học Arkansas (ASU)

- Đại học Brandeis

- Đại học Berea

- Đại học Clark

- Dartmouth College

- Đại học bang Iowa

- Đại học bang Michigan

- Đại học Minnesota

- Đại học Nebraska-Lincoln

- Đại học New York

- Đại học Oregon

- Đại học Wesleyan

- Trường Đại học Wisconsin

Trên đây không phải là tất cả những danh sách của các học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế nhưng chắc chắn sẽ là bước đầu tiên trong quá trình du học của bạn. Theo USIS Group và IDP Education cho biết, các bạn nên chọn trường đại học ưa thích để thực hiện ước mơ chinh phục học bổng của bản thân.

Share This Story

Get our newsletter